Dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh tại cầu Rạch Chiếc

Ngày 26/4/2024, tại Công viên - Bia tưởng niệm các chiến sĩ chiến đấu bảo vệ cầu Rạch Chiếc trong Chiến dịch Hồ Chí Minh (TP Thủ Đức, TPHCM), Ban Liên lạc Cựu chiến binh Lữ đoàn 316 tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Đoàn đại biểu xã Mỹ Hạnh Nam do đồng chí Trương Thị Hạnh – UVBCH TW Hội hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam – Phụ trách cơ quan đại diện phía Nam làm trưởng đoàn và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND xã tham dự dâng hương tưởng niệm.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm tưởng nhớ các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975 và các liệt sĩ đã hy sinh trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Đại tá Nguyễn Văn Tàu đã ôn lại kỷ niệm những ngày đêm cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 316 đặc công biệt động đã chiến đấu, chiếm giữ, bảo vệ an toàn cầu Rạch Chiếc - cây cầu quan trọng nằm ở cửa ngõ phía Đông Bắc Sài Gòn, mở đường đón đại quân vào giải phóng Sài Gòn.

Trong khuôn khổ buổi lễ, các đại biểu cũng đã thả hoa đăng tại bến chân cầu Rạch Chiếc, cầu nguyện cho những anh linh đã hy sinh./.