Hội Cựu chiến binh xã Mỹ Hạnh Nam tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”.

Ngày 17/4/2024, Hội Cựu chiến binh xã Mỹ Hạnh Nam tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” (giai đoạn 2019 – 2024). Tham dự Hội nghị có lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Văn Nam – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện, lãnh đạo địa phương có đồng chí Trịnh Thị Ngọc Thanh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí chí lãnh đạo TT HĐND – UBND, UBMTTQVN xã, trưởng các ban ngành đoàn thể, ban thường vụ hội, ban chấp hành, các chi hội trưởng, hội viên tiêu biểu trong phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” về dự.

Trong 5 năm qua, cán bộ, hội viên CCB xã Mỹ Hạnh Nam đã nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung chương trình công tác đề ra, đặc biệt là vai trò tổ chức hội trong tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, chất lượng xây dựng tổ chức hội và hội viên ngày càng được nâng lên.

Đồng chí Lê Chí Lộc – Chủ tịch Hội CCB xã thông qua báo cáo tổng kết Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024 và phương hướng, mục tiêu, nội dung, biện pháp giai đoạn 2024-2029. Hiện nay, Hội CCB xã Mỹ Hạnh Nam có tổng số hội viên hiện có đến quý I/2024: 115/115 HVCCB (Vận động CCB vào Hội đạt 100%). Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, các cán bộ, hội viên, cựu chiến binh trong xã đã phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tích cực học tập, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình hội viên. Qua 5 năm thực hiện theo từng chuyên đề từng năm, đã tiến hành sơ tổng kết, cán bộ hội viên đã có chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, góp phần đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức lối sống, tệ nạn xã hội, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa”, có 705 lượt cán bộ, hội viên được học tập và đăng ký làm theo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nam - PCT Hội cựu chiến binh huyện Đức Hòa đánh giá cao những kết quả hội CCB xã Mỹ Hạnh Nam đạt được trong phong trào “Hội cựu chiến binh gương mẫu”. Trong thời gian tới, đồng chí PCT Hội CCB huyện đề nghị Hội cựu chiến binh xã thực hiện một số nhiệm vụ đó là tiếp tục đẩy mạnh Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”. Tích cực xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực công tác Hội và các phong trào ở địa phương. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, biểu dương khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua; phấn đấu xây dựng nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2024 – 2029.

Dịp này, Chủ tịch UBND xã đã trao giấy khen cho 01 tập thể, và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024./.